THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xông khói bọc thịt viên nướng đường nâu

Có ai bị nghiện ăn các món thịt được chế biến lạ miệng không? Công thức thịt viên bọc thịt xông khói này sẽ làm tất cả những fan ăn thịt thèm nhỏ dãi cho mà xem!
Thịt viên là món ăn cơ bản, vừa dễ làm vừa dễ ngon, lại có vô vàn cách để biến tấu. Hôm nay ta sẽ thử nghiệm công thức thịt viên bọc với thịt xông khói. 2 kiểu thịt với 2 hương vị khác nhau mà kết hợp lại, ăn kèm với sốt barbecue nữa thì ngon thôi rồi luôn ấy!

1. Nguyên liệu

- 600g thịt heo xay
- 1 - 2 gói thịt xông khói
- 2 quả trứng
- 30ml dầu olive
- 80g vụn bánh mì (hoặc bột xù)
- 80g ngò xắt nhỏ
- 3 tép tỏi
- Muối, tiêu, đường nâu, ớt bột
- Tăm nhọn

2. Cách làm

- Cho thịt xay, trứng, dầu olive, vụn bánh mì, ngò, tỏi, muối và tiêu vào thố rồi trộn đều lên.
- Sau khi trộn, bạn viên thịt lại thành từng viên đều nhau. Ở bước này, nếu thích bạn có thể bỏ phô mai vào giữa viên thịt rồi bọc lại. Sau khi thịt chín cắt ra sẽ có lớp phô mai tan chảy thật hấp dẫn đấy!
- Bọc miếng thịt xông khói quanh viên thịt, sau đó cố định bằng tăm.
- Cho các viên thịt vào chiên trong chảo dầu nóng. Lật đều mặt đến khi lớp thịt xông khói chuyển sang màu vàng nâu và thịt bắt đầu chín thì gắp thịt ra.
- Trộn đường nâu và ớt bột lại và rắc lên viên thịt để thêm hương vị và màu sắc hấp dẫn.
- Làm nóng lò nướng ở 205 độ C. Cho thịt viên vào nướng trong 20 phút rồi lấy ra là ăn được. Từng viên thịt chín đều và chuyển sang màu vàng nâu đậm.
Viên thịt trông thật hấp dẫn và bắt mắt nhờ lớp đường nâu và ớt bột.
Cắn một miếng thôi là "nghiện" luôn đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Thegunnysack.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.