THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Thịt xào đậu phụ cay

Thưởng thức món thịt xào đậu phụ đậm đà lại có chút cay cay cùng cơm trắng vô cùng thích hợp trong ngày lạnh.

1. Nguyên liệu

- 1 chén đậu phụ chiên
- 300g thịt ba chỉ
- 1 nhánh hành lá: phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 trái ớt sừng băm
- Ngò (rau mùi)
- 1 muỗng canh đường
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái bát

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, rồi thái miếng con chì. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành lá và 1/3 bát gia vị vào trộn đều.
- Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Bắc chảo hoặc nồi lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường, thắng đường có màu nâu cánh gián.
- Tiếp tục cho tỏi, hành và ớt vào xào thơm, kế đến cho thịt vào xào săn 5-7 phút.
Cho đậu hũ vào xào chung 2 phút.
- Cuối cùng cho hết chén gia vị còn lại vào, rim 15 phút với lửa vừa.
- Khi nước thịt hơi cạn, nêm nếm lại cho vừa ăn, rim thêm vài phút nữa, rắc hành lá và tắt bếp.
- Thịt xào đậu phụ cay cho ra đĩa, rắc hành lá và ngò. Món này dùng với cơm nóng rất tuyệt, nhất là vào những ngày tiết lạnh như thế này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.