THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Thịt ba rọi xào củ cải mặn

Đây là món ăn mang phong cách Trung Hoa. Thịt béo béo, củ cải muối giòn giòn, kết hợp vị mặn ngọt rất dễ ăn. Ăn lúc trời mưa càng tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba rọi (ba chỉ): 300 g
- Củ cải muối xắt sợi: 100 g
- Sả băm, ớt băm, tỏi băm, hành khô băm
- Hành lá
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Củ cải mặn xắt sợi, mang đi xả với nước lạnh nhiều lần cho bớt mặn, vắt khô. Bạn có thể mua loại cải nhuyễn Xuân Hồng có bán tại các siêu thị, củ cải muối đã được xắt nhuyễn sẵn, rất thuận tiện cho việc chế biến.
Ướp củ cải với 1 muỗng cafe đường.
- Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát mỏng, ướp thịt với tỏi + sả + hành khô + ớt băm, thêm nước mắm, đường, bột nêm. Để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Làm nóng chảo, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào săn, hơi xém cạnh.
- Cho tiếp củ cải mặn, xào lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành lá vào, đảo đều. Tắt bếp.
Lưu ý là trong quá trình xào, bạn đừng cho thêm nước vào thịt nha.
- Lấy thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.
Chúc các bạn thành công! 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.