THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ om sấu

Thịt ba chỉ chín mềm, có vị chua dịu của sấu và thơm đậm đà của tỏi phi khiến bạn ăn hoài mà không ngán, món này ăn rất tốn cơm và dù trời nắng nóng hay mát mẻ thì nó luôn được cả nhà mình yêu thích. Mỗi lần làm thịt ba chỉ om sấu mình chỉ cần thêm đĩa rau muống luộc, bát nước luộc rau dầm sấu cùng vài quả cà pháo muối chua là cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon rồi!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ
- 5 quả sấu
- 5-6 cây nấm hương tươi
- 2 củ tỏi
- Hành lá
- Gia vị: vừa đủ

2. Cách làm

- Thịt mua về rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1,5cm.
- Tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Sấu cạo sạch vỏ.
- Nấm bỏ chân, cắt làm tư.
- Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chờ nóng thì cho tỏi nguyên tép vào phi xém vàng.
- Cho thịt vào đảo đều.
- Khi thịt đã cháy cạnh thì lược bớt phần nước mỡ. Nêm gia vị, chút nước mắm.
- Sau đó đổ nước xăm xắp mặt thịt. Cho sấu vào. Đậy vung nồi om cho tới khi thịt mềm.
- Tiếp theo cho nấm hương vào om cùng khoảng 5-7 phút rồi tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa, rắc chút hành hoa thái nhỏ lên trên. Món thịt om sấu này ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.