Trong mâm cơm của phần lớn gia đình Việt, các món kho đóng vai trò khá quan trọng giúp bữa cơm đủ đầy và ngon miệng hơn. Tuy vậy nhiều khi nhắc đến món kho thì cũng gần như đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để nấu vì thông thường bạn phải kho lâu thì thịt, cá mới đủ độ mềm ngon cần thiết. Với cách làm món thịt kho tiêu này, bạn dùng dầu hào để kho thịt và thái miếng thịt không quá dày nên thời gian kho thịt được giảm bớt mà món thịt kho vẫn đảm bảo được độ mềm mại, đậm đà đặc trưng.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ (hoặc thịt mông sấn)
- 3 tép tỏi lớn
- Gia vị: Hạt tiêu xay, dầu hào, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần trong khoảng 3 phút rồi lấy ra rửa lại.
- Thái thịt thành từng miếng dày vừa, to bản.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Cho 2 muỗng canh đường vào nồi, đun với lửa vừa.
Đến khi đường chuyển màu vàng nâu sậm đẹp mắt thì thêm chút nước sôi vào hòa tan để đường không bị keo lại.
- Trút thịt vào, đảo đều.
- Thêm tỏi băm vào nồi thịt đảo cùng.
- Khi thịt săn lại bạn thêm 2 muỗng canh dầu hào vào đảo khoảng 5 phút cho thịt thấm dầu hào. Vì dầu hào đã mặn rồi nên bạn có thể không cần dùng tới muối hay hạt nêm nữa.
- Rắc 1/2 muỗng cafe tiêu hoặc hơn tùy thích rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt, đun lửa to đến khi nước sôi thì bớt xuống lửa nhỏ - vừa.
- Tiếp tục đun tới khi cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu.
- Lấy thịt kho tiêu ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét