THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Trám kho thịt ba chỉ

Vị chua chua chát chát dịu nhẹ của trám quyện với vị ngọt béo của thịt khiến món ăn không có cảm giác ngấy, ăn với cơm nóng thì rất tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Trám xanh hoặc trám đen
- Thịt ba chỉ
- Gia vị: Đường, mắm, muối...

2. Cách làm

- Trám dùng để kho là loại trám trắng, màu xanh thẫm.
 Đầu tiên, quả trám rửa sạch và dùng dao khía tròn quả rồi ngâm vào nước khoảng 15-20 phút để trám bớt chát. Sau khi ngâm quả trám xong rồi vớt ra rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, bắc lên bếp om khoảng 20 phút. Dùng dao tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.
- Trám om hoặc muối rồi tách hạt lấy cùi, dùng dao chặt hạt trám lấy phần nhân trắng của hạt.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái con chì.
- Chưng một chút đường để làm nước hàng
- Ướp thịt với nước hàng, mắm, muối, đường trong 30 phút
- Cho trám, nhân hạt, thịt vào chung một nồi và thêm chút nước, đun sôi thì hạ lửa liu riu để gia vị ngấm đều vào thịt và trám. Nhớ nêm nếm cho vừa miệng. Kho tới khi thịt, trám chín mềm, nước thịt trong nồi sóng sánh là được.
Mình còn thích chắt một chút nước thịt kho để làm nước chấm cho món rau muống luộc, ngon hơn cả chấm nước mắm!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.