THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho su hào, khoai tây

Thịt kho cùng su hào khoai tây vừa có màu vàng óng trông rất đẹp mắt phải không bạn? Món ăn vừa thơm lừng mà lại đậm đà lắm đó, từng miếng thịt được kho mềm quyện cùng vị bùi bùi của khoai tây, mềm ngọt của su hào hẳn sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn tuy giản dị mà thật hao cơm lắm ấy!

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt ba chỉ (hoặc thịt nạc vai, thịt mông)
- ½ củ su hào to
- 1 củ khoai tây to
- 2 củ hành khô
- Nước màu kho thịt
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Su hào, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt lợn thái miếng vừa ăn, sau đó bạn đun sôi một nồi nước rồi cho thịt vào luộc sôi trở lại khoảng 2 phút, đổ thịt ra chậu nước rửa lại miếng từng miếng thịt cho sạch. (Bạn làm bước này nhằm loại bỏ bớt chất độc có trong thịt lợn nuôi tăng trọng).
- Cho thịt lợn, khoai tây, su hào, hành khô vào nồi. Thêm hạt nêm, muối, hạt tiêu và một ít đường vào đảo đều, sau đó ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng. Thêm thịt đã ướp vào đảo qua.
- Thêm nước màu kho thịt và thêm lượng nước xâm xấp mặt. Bạn đun to lửa cho nhanh sôi rồi hạ nhỏ lửa để rim thịt.
- Đun thịt cho đến khi nước thịt cạn bớt, sánh lại và các nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy thịt kho ra và dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.