THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho trứng (với nồi áp suất)

Nhờ kho bằng nồi áp suất nên bạn không tốn nhiều thời gian cho món ăn nổi tiếng này. Bên cạnh đó phần thịt cũng chín đều và thấm đậm gia vị hơn.

1. Nguyên liệu

- 1 kg thịt heo (thit: đùi, nách, ba chỉ, vai)
- 10 quả trứng (gà ta, vịt đồng)
- 4 củ hành tím, băm nhỏ
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng mỡ (hoặc dầu ăn)
- 3,5 muỗng đường
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 ít nước màu kho thịt (nước hàng)
- 5 muỗng mắm

2. Cách làm

- Thịt mua về rửa sạch sẽ, để ráo, cắt miếng 4*5cm. Ướp thịt với tất cả các gia vị để tủ lạnh ướp 4 tiếng cho thấm.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ.
- Làm nóng nồi áp suất cho mỡ vào rồi cho thịt vào xào săn. Thêm ít nước màu kho cho đẹp và cho thêm trứng vào cùng.
- Cho nước vào xâm xấp mặt thịt (nồi áp suất không rút nhiều nước) đậy nắp lại đun sôi lên.
- Khi nồi sôi thì hạ lửa nhỏ lửa và đun thêm 20 phút nữa cho thịt chín mềm rục thì tắt bếp.
- Chờ cho nồi xả hết hơi thì mới mở nắp và lấy thịt ra dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.