Thịt kho tàu là món ăn không còn lạ lẫm với mọi người. Để nấu cho gia đình những món ăn ngon hãy cùng thử trổ tài với món ăn giản dị nhưng đầy lôi cuốn này nhé! Miếng thịt kho tàu có màu nâu đẹp mắt mà vị mặn ngọt hài hoà, dùng ăn với cơm trắng thì tuyệt vời đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 10 quả trứng cút (hoặc 2-3 quả trứng gà)
- Ngũ vị hương
- Hành tím
- 1 trái dừa lấy nước
- Gia vị: Đường, nước mắm, nước tương
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô nước. Thái lát dày 0.5cm - 1cm tuỳ ý, không thái quá mỏng dễ làm thịt nát.
- Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe ngũ vị hương và hành tím băm ít nhất 30 phút.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại.
- Tiếp tục thêm nước dừa vào ngang mặt thịt. Lúc đầu nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa nấu liu riu.
- Khi nước cạn thì cho trứng vào, thêm nước dừa từng ít một. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Kho thịt đến khi thấy nước dừa ngả màu cánh gián, miếng thịt trở trong có màu đẹp là được.
- Lấy thịt kho ra bát/ đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét