THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho kiểu Hồng Kông

Thịt ba chỉ với từng lớp thịt và mỡ xen kẽ nhau là loại thịt rất ngon khi chế biến các món ăn. Đặc biệt, người Hong Kong hay người Hoa thường dùng để có món kho vì khi đó phần mỡ của thịt tiết ra sẽ làm cho từng miếng thịt béo và mềm hơn. Nước màu từ đường phèn là cách làm khá lạ tuy nhiên lại giúp món ăn có màu nâu đỏ đẹp mặt mà lại cho vị thanh không quá mặn. Gừng và hành lá giúp điều vị cho món ăn càng kích thích người ăn. Với nguyên liệu có sẵn trong bếp thì ngại gì bạn không thử công thức làm thịt kho này để làm mới bữa ăn cho gia đình nhỉ! 

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 1 thìa canh đường phèn
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh hắc xì dầu (dark soy sauce)
- ½ thìa canh rượu nấu ăn (Shaoxing wine)
- ½ thìa café tiêu xay
- 1 hoa hồi
- Gừng, hành lá
- Dầu ăn
- Nước

2. Cách làm

- Thái thịt ba chỉ thành từng miếng vuông. Hành lá cắt đôi, gừng thái lát.
- Làm nóng chảo với ít dầu, cho thịt ba chỉ vào chiên hơi săn vàng mặt. Lấy ra để sang một bên.
- 1 thìa café dầu ăn và ½ chén nước vào, tiếp tục đun đến khi có màu vàng cánh gián là được.
- Cho hành lá, gừng, thịt ba chỉ, hoa hồi, tiêu, nước tương, hắc xì dầu và nước đường (đã thắng ở trên) vào nồi. Thêm ½ chén nước bắc lên đun trong khoảng 45 phút trên lửa nhỏ đến khi thịt thấm, mềm.
* Lưu ý: Thêm nước khi thấy cạn nước.
Thêm trứng luộc vào cùng nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.