THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho tàu (Thịt kho nước dừa hột vịt)

Thịt heo là nguyên liệu chính trong rất nhiều món ăn, một trong những món ngon từ thịt heo phổ biến nhất chính là thịt kho trứng. Ai cũng có bí quyết kho thịt riêng, nhưng bạn có chắc rằng mình biết cách kho thịt kho tàu ngon đúng điệu không?

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ hay thịt chân giò
- 5 trái trứng vịt luộc
- 400ml nước dừa
- 1 muỗng canh hành băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 3 vá múc canh nước mắm
- 2 vá múc canh đường để nêm thịt và 1 muỗng cà phê đường để thắng nước màu
- 1/3 vá múc canh hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Cách kho thịt kho tàu thì ai cũng biết, nhưng để có nồi thịt kho trứng ngon thì công đoạn ướp thịt mới là quan trọng nhất. Trước hết, cho 500g thịt ba chi hay thịt chân giò vào tô, nên chọn thịt có da mỏng để kho được ngon, mau mềm hơn và không bị ngấy.
- Lần lượt nêm vào tô 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 vá múc canh nước mắm, 2 vá múc canh đường, 1/3 vá múc canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, ướp ít nhất trong 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
- Bước tiếp theo là thắng nước đường. Bạn bắc nồi lên bếp điện, chỉnh công suất lên 700W. Đổ vào nồi 1 muỗng cà phê đường, dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường trở màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chờ đường nguội thì màu sẽ đậm hơn, đổ thêm 1 vá múc canh nước cho loãng bớt.
- Bật bếp chọn chế độ nấu lẩu công suất 1500W, gắp thịt đã ướp cho vào nồi, xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.
- Tiếp theo, bạn đậy nắp nồi lại rồi vặn công suất bếp xuống còn 700W để hầm thịt trong 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy nước cạn quá thì cho thêm nước, múc 5 quả trứng vịt luộc vào nồi, đậy nắp và hầm tiếp trong 30 phút rồi tắt bếp.
- Món thịt kho trứng cực ngon đã hoàn thành và có thể dùng nóng.
Miếng thịt kho trứng mềm mà không ngấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Điện Máy Xanh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.