Thịt kho là món ăn tưởng chừng như quá quen thuộc. Có không ít cách kho thịt mà bạn có thể đã quen thuộc như thịt kho trứng cút, thịt kho đậu phụ hay thịt kho dừa, lần này bạn thử biến tấu một chút khi thêm nguyên liệu là trà ô long trong khâu chế biến nhé! Chỉ với vài gói trà túi lọc là bạn đã làm cho món ăn tăng thêm hương vị. Miếng thịt mềm ngọt thấm đều gia vị, khi ăn cùng với cơm thì ngon khó tả.
1. Nguyên liệu
- 750g thịt ba chỉ
- 3 cây hành lá
- 8 lát gừng
- 800ml nước lọc
- 150ml rượu nấu ăn
- 100ml nước tương
- 50g đường phèn
- 2 gói trà ô long túi lọc
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ cắt thành miếng vuông to, dùng dây buộc miếng thịt lại. Đun sôi một nồi nước, cho 4 lát gừng và thịt ba chỉ đã buộc vào đun sôi 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào chiên vàng đều các mặt.
- Cho đường phèn vào nồi đun cho đường tan chảy.
- Cho thịt vào cùng với hành lá, rượu nấu ăn, phần gừng còn lại, nước tương, nước lọc và trà ô long vào đun sôi ở lửa vừa. Đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ sau đó mở nắp lật miếng thịt và đun thêm khoảng 1 giờ nữa là được.
- Thịt kho chín thì lấy ra đĩa, chan nước thịt kho lên trên miếng thịt. Ăn nóng với cơm trắng.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét