Thịt kho mềm, có màu cánh gián đẹp mắt, thêm chút tiêu xanh cay cay thơm lừng, ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt ba chỉ
- 100 g tiêu xanh nguyên hạt
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Gia vị
2. Cách làm
- Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng con chì.
- Tiêu xanh đập dập.
- Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số tiêu xanh đập dập, hành tỏi băm, trộn đều. Ướp khoảng một tiếng cho thấm.
- Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.
- Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.
- Nêm nêm lại vừa ăn, cho nốt phần tiêu còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét