Thịt kho trứng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình, nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh thế này! Miếng thịt kho có màu vàng óng hấp dẫn, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, đậm đà quyện với trứng thấm đẫm gia vị mới hấp dẫn làm sao! Bữa cơm mà có món này thì hao cơm phải biết nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 600g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
- 5 quả trứng vịt
- 1-2 cọng hành lá
- 3 lát gừng
- 2 hoa hồi
- 2 lá nguyệt quế
- 1 khúc quế
- 3 quả ớt đỏ khô
- Vài hạt tiêu Tứ Xuyên (Shichuan Peppercorn)
- 2 muỗng canh đường phèn
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn (Shaoxing wine)
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu.
- Thịt ba rọi mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn rồi để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho: cọng hành lá, gừng, hoa hồi, tiêu, lá nguyệt quế, quế, ớt, tiêu vào đảo nhanh tay cho dậy mùi thơm. Sau khoảng 30 giây thì bạn cho thịt vào xào.
- Khi thịt chuyển màu vàng hấp dẫn, bắt đầu tiết mỡ thì cho rượu nấu ăn, nước tương, chút muối vào, đảo nhẹ tay.
- Tiếp đến bạn đổ nước sôi vào cho ngập nồi thịt, hớt bọt, hạ nhỏ lửa và cho đường phèn vào.
- Trong lúc đó, bắc nồi nước sôi luộc trứng. Trứng chín thì vớt ra bóc vỏ, dùng dao rạch các đường dọc thân trứng để gia vị thấm đều. Cho trứng vào nồi thịt kho, đảo sơ qua rồi đậy nắp, nấu cho đến khi nước cạn bớt, gia vị thấm đều thì tắt lửa.
- Khi ăn, lấy thịt kho ra bát và thưởng thức nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét