THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho tương hột

Cùng thử thịt kho tương hột nào!

1. Nguyên liệu

- Thịt đùi: 300 g
- Tương hột: 100 g (Tương hột hay tương đậu nành được làm từ đậu nành ủ cho lên men. Được dùng để chế biến các món ăn chay và mặn)
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt

2. Cách làm

-Thịt rửa sạch với muối, xắt lát vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường. Để 15 phút cho ngấm.
- Gừng bỏ vỏ, xắt sợi. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Đun nóng chảo dầu, cho gừng và tỏi vào phi thơm.
- Trút tương hột vào chảo, xào nóng.
- Kế đến, cho thịt đã ướp vào. Thêm ít nước, kho với lửa nhỏ cho thịt chín kỹ. Nêm gia vị lại cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Lấy thịt kho ra dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Vị thơm thơm, bùi bùi của tương hột hòa quyện vào từng thớ thịt rất ngon và lôi cuốn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.