THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho tàu kiểu miền Nam

Năm nào cũng vậy cứ phải có một nồi thịt kho tàu và măng hầm nữa! Món thịt kho tàu còn rất có ý nghĩa! Với mong muốn vạn sự vuông tròn và hạnh phúc ngọt ngào! Có thể nói đây là món đặc trưng trong măm tết cổ truyền của miền Nam!

1. Nguyên liệu

- 1 kg thịt đùi heo (hoặc thịt ba rọi rút sườn)
- 10 quả trứng
- 5 muỗng mắm
- 3 muỗng đường
- 2 muỗng hành tím tỏi giã dập/ băm nhỏ
- 1 muỗng tiêu
- Nước màu hàng
- 2 trái dừa tươi (chỉ lấy nước dừa)

2. Cách làm

- Thịt thái miếng vuông 5cm, ướp thịt với tất cả gia vị: mắm, đường, tiêu, hành tỏi. Để ít nhất 30 phút cho thấm.
- Trứng luộc 10 phút cho chín, khi luộc cho xíu dấm cho dễ bóc vỏ.
- Bắc nồi kho thịt lên bếp, làm nóng mỡ (dầu ăn), cho hai muỗng cafe đường vào đun cho đến khi có màu cánh gián đẹp (hoặc dùng nước màu dừa bán sẵn). Cho thịt vào xào cho săn lại. Cho trứng vào đảo nhẹ. Tắt bếp để nguội xíu cho nước dừa vào, nếu thiếu cho ít nước.
- Khi sôi nhớ vớt hết bọt và nhỏ lửa nấu riu riu đến khi thịt mềm thấm trứng. Đến đây bạn có thể nêm lại(thêm ít mắm hay đường, bột ngọt cho vừa ăn).
- Lấy thịt kho ra bát dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.