Từng miếng thịt kho tiêu ớt mềm ngon, đậm đà, cay nhẹ ăn cùng cơm nóng thì thật tuyệt. Cùng thực hiện để đổi gió cho bữa cơm tối của cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Hành , tỏi băm
- Ớt hiểm thái nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: nước mắm, nước hàng, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu
- Hành , tỏi băm
- Ớt hiểm thái nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: nước mắm, nước hàng, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1 thìa cafe nước hàng, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 canh thìa hạt tiêu, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh tỏi băm và 1 thìa canh hành băm trong 15 phút.
- Ướp thịt với 1 thìa cafe nước hàng, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 canh thìa hạt tiêu, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh tỏi băm và 1 thìa canh hành băm trong 15 phút.
- Cho thịt vào nồi cùng 1 bát nước và đun lửa nhỏ.
- Khi thịt chín mềm, nước sệt lại, bạn thêm 1 thìa cafe ớt băm, 1 thìa canh hành lá vào đảo một lúc nữa thì tắt bếp.
- Khi thịt chín mềm, nước sệt lại, bạn thêm 1 thìa cafe ớt băm, 1 thìa canh hành lá vào đảo một lúc nữa thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét