THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho sả

Đây là công thức cho món thịt kho kiểu mới, ăn hoài vẫn không chán. Thịt thơm mềm và rất thấm vị

1. Nguyên liệu

 - 300g thịt ba chỉ
- 10 đầu hành lá
- 2 củ sả
- 3 quả ớt sim đỏ
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê nước màu dừa (nước hàng)

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những khối vuông cỡ 3 cm, để ráo.
- Đầu hành lá cắt bỏ rễ hành, rửa sạch rồi đập dập. Sả thì bào mỏng thành những khoanh tròn.
Dùng cái nồi đất (nồi sành) rửa sạch, xếp đầu hành và Sả bào vào bên dưới đáy nồi. Tiếp đó, cho những khối thịt heo vào nồi rồi lần lượt cho nước mắm, xì dầu, bột nêm, tiêu, ớt và nước màu dừa vào.
- Kho thịt trên lửa vừa. Khi nồi thịt sôi lên khoảng 5 phút thì bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu (khoảng 30 phút nữa) đến khi nước thịt sệt lại thì thêm tí tiêu vào rồi tắt bếp.
- Lấy thịt ra bát ăn với cơm nóng. Từng miếng thịt bùi vị, mềm thơm, ăn rất đậm đà. Thịt thơm mùi sả quyện với vị hành, ớt tốn cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.