THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mufin tôm bầu

Em bé nhà bạn thường rất biếng ăn? Bạn hãy làm mới thực đơn của bé bằng món bánh ngọt tôm bầu mới lạ, vừa nhiều chất dinh dưỡng này nhé! Cùng Hằng tìm hiểu công thức làm bánh tôm bầu ở bài viết phía bên dưới nào

1. Nguyên liệu

- Bầu: 70g
- Cà rốt: 70g
- Tôm đã bóc vỏ: 50g
- Trứng gà: 3 quả
- Bột làm bánh: 140g
- Dầu ăn: 60g
- Gia vị:
+ Muối: 5g
+ Vừng trắng: 10g
+ Bột nở: 10g

2. Cách làm

- Bầu và cà rốt rửa sạch cho ráo nước rồi thái sợi, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180℃.
- Tôm bóc vỏ rửa sạch rồi trần qua nước đến khi tôm có màu đỏ thì vớt ra, xắt thành miếng nhỏ, lăn qua bột.
- Cho sợi bầu, trứng gà, muối, dầu vào đánh đều lên.
- Cho bột mỳ, bột nở, khuấy đều, tiếp tục cho thêm sợi cà rốt.
- Đổ tôm vào, khuấy qua.
- Đổ ngập 2/3 khuôn là được, rắc vừng trắng lên trên.
- Cho bánh vào lò nướng 25-30 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.