THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp xào tép hành

Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.
Bắp xào – một trong những món ăn vặt của Sài Gòn rất được ưa thích đặc biệt là chị em. Nhưng cách làm thì lại rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có món ăn này rồi.

1. Nguyên liệu

- 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)
- 50g tép khô
- Hành lá, hành củ
- Dầu ăn
- Bơ
- Gia vị

2. Cách làm

- Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.
- Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.
- Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
- Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều.
- Cho bắp xào tép ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.