THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Kim chi củ cải chuẩn vị Hàn

Củ cải đang vào mùa lại siêu rẻ, các mẹ hãy 'giải cứu củ cải' bằng món kim chi củ cải làm đơn giản mà ăn hoài không chán này nhé, đảm bảo sẽ nghiền luôn cho coi.

1. Nguyên liệu

- 1 kg củ cải trắng
- Ớt bột Hàn Quốc dạng mảnh
- 100g muối hạt
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 1,5 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột gạo nếp
- 1 nhánh gừng
- 1/2 quả táo (hoặc lê)
- Lá hẹ

2. Cách làm

- Gọt vỏ củ cải và rửa sạch, cắt thành những miếng to bằng ngón tay dài khoảng  3-4 cm.
- Chuẩn bị chiếc hộp lớn, cho củ cải vào, thêm 30g muối để ướp để ướp củ cải trong 20 phút, hoặc cho đến khi củ cải mềm là được.
- Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn rồi vớt củ cải ra để thật ráo nước.
- Phần táo (hoặc lê) gọt vỏ, bỏ hạt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tất cả cho vào cối xay mịn. 
- Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ. 
- Tiếp tục cho 3 muỗng canh bột nếp hòa cùng với 3 muỗng canh nước cho đều.
 Sau đó cho lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy đều, đảo liên tục cho đến khi bột quánh lại, khoảng 10 phút  sền sệt như bột trẻ em sau đó tắt bếp.
- Bạn cho nước mắm, đường, ớt bột vào trộn đều sau đó đổ vào bát hỗn hợp có táo, gừng vào và cho lá hẹ trộn đều. Bạn có thể nếm 1 chút hỗn hợp này để điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp nhé.
- Rải lớp củ cải dưới đáy hộp sau đó cho lớp hỗn hợp gia vị lên cho đều và bạn cứ làm tiếp tục cho đến hết nguyên liệu.
Ấn củ cải xuống để ngấm đều gia vị cho đẹp mắt và để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải. Bạn đậy hé nắp hộp để bên ngoài khoảng 1-2 ngày, khi kim chi xuất hiện mùi thơm đặc trưng là kim chi đã được và bạn cho vào tủ lạnh dùng dần.
Món này có thể dùng trong các bữa cơm gia đình, và khi ăn đồ nướng sẽ rất ngon đấy nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nghĩa Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.