THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm sứa tai heo (2)

Đang mùa sứa, chị em nhanh tay làm món nộm sứa tai heo thanh mát cho cả nhà thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g sứa (sứa ăn liền, mua siêu thị)
- 400g tai lợn
- 3 quả khế chua
- 2 củ cà rốt
- Lạc rang
- Các loại rau: rau húng, rau mùi, rau kinh giới
- Gia vị: mắm, ớt,  bột ngọt, đường.
- Tỏi, ớt, chanh

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi. Khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch thái mỏng.
- Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi cho vào nồi luộc chín.
Ngâm tai lợi vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo và thái mỏng. Như vậy khi ăn tai lợn sẽ giòn ngon và trắng.
- Sứa ăn liền, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.
- Cho khế, cà rốt, tai lợn, sứa vào một cái âu sạch.
- Cách pha mắm trộn nộm: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ (cách pha ước lượng theo khẩu vị của từng gia đình) rồi khuấy đều lên cho đường tan.
- Từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm rồi nhẹ nhàng trộn đều.
- Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.
- Cho nộm sứa tai heo ra đĩa, khi ăn rắc thêm ít lạc rang.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.