THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp xào tôm khô

1. Nguyên liệu

- 450g bắp nếp
- 1/3 chén tôm khô loại nhỏ
- 1 muỗng súp bơ
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng súp hạt nêm
- 1 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp tương ớt
- 1 bó hành lá cắt nhỏ

2. Cách làm

- Bắp luộc sơ lại với ít muối, sau đó đổ ra rổ để ráo.
Lưu ý không được dội lại nước lạnh vì như thế sẽ làm bắp bị sượng.
- Làm nóng bơ trong chảo với tỏi cho thơm.
- Cho tôm khô vào xào cùng với ít hạt nêm và đường.
- Khi tôm săn lại và bắt đầu dậy mùi thì cho bắp vào đảo nhanh tay, cho tương ớt vào đảo cùng.
- Tắt bếp cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.
Bắp xào tôm khô cho ra đĩa, làm món ăn chơi hoặc làm mồi nhậu rất bắt miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.