Bánh tôm rán đã dễ mà ngon rồi, bẻ ra lại còn có cả phô mai chảy ra nữa mới thèm chứ!
Món ăn tưởng chừng chỉ có thể được thưởng thức tại nhà hàng nay cũng có thể được thực hiện tại nhà bạn với các bước đơn giản không ngờ.
1. Nguyên liệu
- 350g tôm
- 50g phô mai Cheddar bào sợi
- 50g phô mai Mozzarella bào sợi
- 30g mayonnaise
- 20g bột chiên xù (có thể thay bằng khoai tây luộc sẵn, nghiền mịn)
- 1/4 củ hành tây
- 30g hành lá
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Hành tây và hành lá băm nhỏ.
- Tôm rửa sạch rồi giã nhuyễn mịn. Nếu không có cối và chày thì bạn có thể xắt hạt lựu rồi băm nhỏ tôm.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu (trừ phô mai Cheddar) gồm hành tây, hành lá, mayonnaise, tôm, phô mai Mozzarella, bột chiên xù (hoặc khoai tây nghiền), muối và tiêu trong bát.
- Viên tôm thành những miếng tròn đều và dẹt, rồi cho phô mai Cheddar vào giữa, nắn lại cho tôm bao kín phô mai.
- Cho dầu vào chảo, để lửa vừa và cho chả tôm vào chiên vàng đều các mặt. Chả tôm chín vàng thì gắp ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
- Bày chả tôm ra đĩa và ăn cùng với sốt mayonnaise.
Bạn cũng có thể dùng làm nhân bánh hamburger hải sản, cực ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét