Cá hố chiên sả ớt thịt thơm, mềm quyện lẫn vị cay cay hấp dẫn của sả, ớt đảm bảo ai cũng thích.
Cá hố là loại cá dữ, có thân hình dài (trung bình từ 60–90 cm) rất dẹt một bên, dài như một cái dải lưng quần, không có vẩy, giống dạng lươn, mồm nhọn nhô ra phía trước, mắt to, miệng rộng có nhiều răng tách biệt thành răng lớn và răng nhỏ ở cả hai hàm. Vây lưng cá hố cũng rất dài, có 10-11 tia cứng, tiếp theo là một rãnh; phần thứ nhì của vây lưng có 1 tia cứng và 27-30 tia mềm. Vây ngực ngắn. Không có vây bụng, vây đuôi rất nhỏ. Cá hố chế biến thành món ăn rất ngon như món cá hố chiên sả ớt chẳng hạn. Cách làm cá hố chiên sả ớt không khó.
1. Nguyên liệu
- 6 miếng cá hố
- Gia vị: 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh sả băm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng cà phê ớt băm; 2 muỗng canh bột năng trộn đều
2. Cách làm
- Cá hố rửa sạch lau khô, khứa xéo. Cho cá vào tô. Cho hết gia vị phía trên vào tô cá hố ướp đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dấu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt.
- Gắp cá ra và dùng nóng.
Bạn có thể ăn cùng xà lách và ớt đỏ nếu thích. Món cá hố chiên sả ớt thích hợp với bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét