THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu cá rô phi

Cá rô phi là loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, và đã trở nên quen thuộc trong bữa ăn của người Việt từ rất lâu. Với cách làm không chút cầu kỳ, nhưng mùi vị của lẩu cá rô phi tuyệt nhiên vẫn thuộc hàng mỹ vị nhé!

1. Nguyên liệu

-  1 con cá rô phi ( chọn cá to thì món lẩu sẽ càng ngon và hấp dẫn. Khoảng 1,2kg)
- 500g chả cá
- 4 quả cà chua
- Thi là, hành lá
- Xương đuôi heo
- 1 củ nghệ
- Gia vị: muối, hạt nêm, giấm bỗng, bột canh, mì chính, dầu ăn
- Rau cần
- Bún

2. Cách làm

2.1. Chế biến nước dùng
- Rửa sạch xương đuôi heo, chần qua nước sôi rồi tiếp tục ninh 30 phút để lấy nước dùng. Chú ý khi sôi nên mở nắp vung và vớt bọt ra khỏi nồi để nước dùng được trong.
- Lọc cá lấy thịt và xương cá tách riêng ra chiên sơ 2 mặt và cho vào nước dùng đã đun chín.
Sau đó cho dấm bỗng, cà chua, thì là, hành lá và gia vị vào là đã hoàn thành phần nước dùng của nồi lẩu cá.
2.2. Chế biến thực phẩm ăn kèm lẩu
- Cá rô phi sửa sạch với muối, sau đó lọc thịt thái từng miếng hình chữ nhật.
- Giã nhỏ 1 củ nghệ cho vào thịt cá và ướp khoảng 15 phút. Việc ướp cá vừa tạo hương vị thơm vừa giúp cá có màu đẹp khi chiên lên.
- Tiến hành chiên chả cá trước. Các mẹ sẽ chiên từng loại để tránh mất hương vị của cá tươi và chả cả.
Chiên chả cá đến khi 2 mặt vàng ruộm là được.
- Tiếp tục chiên phần cá tươi đã được ướp đến khi 2 mặt vàng đều.
Sau khi cá đã chiên xong cho chả cá và cá ra đĩa là hoàn thành phần chế biến cá.
- Xếp bún, các loại rau ăn kèm, cá rô phi ra bàn ăn. Sử dụng bếp ăn lẩu và thưởng thức món lẩu cá chua chua, thơm ngon hấp dẫn.
Món lẩu cá rô phi có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của mọi người. Với đặc trưng thịt béo ngậy, nóng hổi đổi vị cho cả nhà những ngày chán cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.