THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tôm

Bánh tôm kiểu Thái

Thai Shrimp Cakes
Tod Man Gung

Đất nước Thái Lan nổi tiếng bởi nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế. Bạn hãy cùng thử và cảm nhận một món ăn hoàn toàn mới lạ, một món Thái mà không hề cay - bánh tôm kiểu Thái, được gọi là Tod Man Gung. Bánh chín vàng đều, ăn giòn nhưng không cứng, đặc biệt là phần nhân tôm thịt bên trong mềm mịn và thơm nức. Cả gia đình sẽ thích thú khi thưởng thức món bánh tôm thơm ngon độc đáo này. 

1. Nguyên liệu

- 500g tôm to
- 200g thịt lợn
- 30g bột mì
- 10g đường
- 3g hạt tiêu
- 1,5g muối
- 30ml nước tương
- 300g bột chiên xù

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ. Băm nhuyễn tương tự với thịt lợn.
- Trộn tôm và thịt lợn băm nhỏ với nước tương, muối, đường và bột mì rồi nặn thành miếng to cỡ cái bánh rán.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, bắt đầu rán từng chiếc bánh đã nặn cho đến khi bánh chín đều và chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn sẽ mất khoảng 6 phút để chiên bánh, tùy theo độ dày mỏng của bánh mà bạn rán lâu hay chóng. Nếu bánh tròn dày thì bạn rán lửa nhỏ và hơi lâu hơn, còn nếu bánh dạng dẹt thì bạn rán lửa vừa đến khi bánh vàng đều là được.
- Rán xong bạn vớt bánh đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Trang trí cùng với rau thì là hoặc xà lách. Ăn kèm tương ớt hay tương cà đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.