Salad mực kiểu Hàn Quốc với cách thực hiện khá đơn giản nhưng mang lại hương vị tuyệt vời, đặc biệt món này dùng để ông xã nhâm nhi cực ngon đấy nhé.
1. Nguyên liệu
- 400g mực
- 1 ít lá hẹ
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng
- 30ml nước tương
- 1 chút dầu mè
- 1 thìa đường
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa vừng rang chín
- 1 thìa ớt bột
- 1 chút tiêu
2. Cách làm
- Mực moi bỏ nội tạng rồi bóc màng da mực rửa lại sạch sẽ, khứa mực thành hình vẩy rồng hoặc bạn có thể cắt khoanh nhé, phần đầu mực để nguyên.
- Thả mực vào tô nước đá lạnh ngâm vài phút cho mực giòn.
- Vớt mực ra và thái thành những miếng vừa ăn.
- Vớt mực ra và thái thành những miếng vừa ăn.
- Cho các gia vị: nước tương, dầu mè, vừng trắng, tiêu, đường, ớt bột, tỏi băm vào 1 cái bát và trộn đều nguyên liệu.
- Bạn cho mực vào tô sau đó thêm lá hẹ, hành tây, ớt sừng và cuối cùng bạn cho bát nước tương đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét