THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải cuộn tôm

Bắp cải cuộn tôm là món ăn thanh khiết, không dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán và rất thích hợp với những ai đang ăn kiêng giảm cân. Cách làm đơn giản mà bạn lại có được một món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt mà rất đủ chất, bạn sẽ thử làm món này ngay hôm nay chứ?

1. Nguyên liệu

- 4 lá bắp cải tròn (tùy theo số lượng mà bạn có thể chọn cho phù hợp)
- 1 củ cà rốt
- 8 - 10 contôm bóc vỏ
- Một nắm rau mùi
- Gia vị: ít rượu nấu, nước tương

2. Cách làm

- Lấy 4 lá bắp cải cắt bỏ gốc, dài khoảng 6-7cm là vừa, cắt cà rốt thành dạng que nhỏ, dài chừng 4 - 5cm.
- Tôm lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch rồi ướp với 1 chút rượu cho bớt tanh.
- Nấu 1 nồi nước sôi nhỏ, cho bắp cải vào chần sơ cho mềm rồi vớt ra rổ.
- Tiếp tục thả cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra tô nước lạnh để cà rốt giữ được màu sắc đẹp mắt. Cuối cùng chần sơ rau mùi để rau có độ mềm, dai.
- Đặt lá bắp cải ở dưới rồi cho 1 contôm và 2 - 3 thanh cà rốt lên trên, cuộn chặt tay và buộc lại bằng 1 cọng rau mùi. Làm lần lượt đến khi hết tôm và bắp cải.
- Xếp bắp cải cuộn tômlên đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút cho tôm chín là được.
- Lấy tôm ra và dùng nóng, chấm với nước tương ớt hay nước mắm pha đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.