THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh tráng kẹp tôm nướng chảo

Bánh tôm làm kiểu này có lớp vỏ được chiên vàng và giòn, ăn rất thích. Phần nhân được làm từ tôm và mực tươi nên khi ăn sẽ cảm nhận vị ngọt của hai loại hải sản này. Món bánh tôm này cũng là một gợi ý hay ho để làm món ăn vặt cho gia đình bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- 250g tôm xay nhuyễn
- 120g mực xay nhuyễn
- 1 lòng trắng trứng
- 6 bánh tráng (loại bánh tráng bột mì dẻo dai)
- 2 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa cà phê rượu gạo
- ½ thìa cà phê dầu mè
- ½ thìa cà phê đường
- Xíu muối và tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Trộn đều tôm, mực trong một bát lớn cùng với một lòng trắng trứng. Cho thêm các gia vị như bột bắp, rượu gạo, dầu mè, muối, đường, tiêu và trộn đều một lần nữa.
- Dàn đều hỗn hợp nhân tôm lên bề mặt bánh tráng.
- Dùng một cái bánh tráng khác, đặt lên mặt bánh vừa thêm nhân xong.
- Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Chảo nóng, cho bánh vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt và tôm chín là được.
- Lấy bánh tôm ra, dùng dao cắt bánh thành các phần vừa ăn.
- Bày bánh tôm ra đĩa. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt để hương vị thêm đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.