Thịt heo vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người nội trợ, bởi thế, hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn món gỏi dưa chuột thịt heo vị cay cách làm vô cùng đơn giản. ngoài ra còn sử dụng nước sốt tự làm nên vừa đẹp mắt, vừa có vị cay khiến bạn khó mà kiềm chế được.
1. Nguyên liệu
- Thịt heo: 200g
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua bi: 6 quả
- Hành hoa: lượng vừa đủ
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Muối: lượng thích hợp
- Hạt mè trắng: lượng thích hợp
- Gia vị để chế biến nước sốt mè cay:
- Nước tương mè: ½ muỗng canh
- Dấm: 1 muỗng canh
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Xì dầu: 1 thìa cà phê
- Dầu ô liu: lượng thích hợp
2. Cách làm
- Đun sôi một nồi nước, cho thêm rượu, muối và thịt lợn (đã thái lát) vào luộc chín. Sau đó vớt thịt ra ráo nước.
- Dưa chuột thái thành miếng dài, mỏng; cà chua cắt đôi quả.
- Cho tương mè, dấm, tương ớt, xì dầu và dầu ô liu vào trộn đều thành nước sốt mè cay.
- Cho dưa chuột và cà chua lên đĩa, sau đó cho thịt lợn lên.
- Tưới nước sốt mè cay lên, rắc thêm ít hành hoa và hạt mè trắng nữa là xong.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét