THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Bề bề chiên cay

Nếu bạn đã quá quen với món bề bề hấp bia, hấp gừng sả hay các món bún bề bề thì nay với món bề bề chiên cay sẽ là một món ăn mới ngon miệng để cho bạn và gia đình đổi vị đấy. Món ăn vừa thích hợp cho bữa cơm gia đình lại rất thích hợp chế biến mỗi khi nhà có khách.

1. Nguyên liệu

- 500g bề bề
- 2 cây hành lá
- 2 lát gừng
- 4 tép tỏi
- 2 quả ớt đỏ
- 1 quả ớt xanh
- 5ml dầu mè
- Gia vị: Một ít muối, hạt tiêu, bột nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bề bề rửa sạch, hành thái nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ, ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ.
- Chiên lần 1: Đun dầu ăn trong chảo cho nóng, cho bề bề vào chiên đến khi bề bề chuyển màu.
Vớt bề bề ra đĩa.
- Chiên lần 2: Đun cho chảo dầu tăng nhiệt trở lại thì đổ bề bề vào chiên lần hai cho đến khi bề bề chín thì vớt ra đĩa.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, gừng, ớt vào xào thơm.
Sau đó đổ bề bề vào xào chung. Nêm thêm muối, hạt tiêu, dầu mè, bột gà vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
- Lấy bề bề ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.