THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Bún xào bề bề

Đây là một món bún rất ngậy và ngọt từ hải sản!

1. Nguyên liệu

- 400g bề bề làm chín
- 300g bún khô
- 3 nhánh hành lá
- 1 củ hành tây
- Gia vị

2. Cách làm

- Bún khô ngâm mềm, đun sôi nước nóng. Trút bún đổ qua nước lạnh cho giòn bún.
- Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 2cm.
- Xào hành tây thơm, đổ bề bề vào xào cùng. Gia vị vừa phải trong khoảng 10p. Đổ ra đĩa tạm thời.
- Dùng nước xào còn lại thêm chút dầu/mỡ để tiếp tục xào bún khô. Xào 15p cho sợi bún ngấm chút mỡ ngậy, thêm gia vị cho vừa miệng.
- Trong thời gian xào bún, trần hành tươi qua đun sôi (đỡ bị hăng).
- Cuối cùng, đổ hỗn hợp xào bề bề trước đấy vào bún đảo đều và nóng. Thử lại món ăn gia vị vừa miệng.
Bạn được món bún rất ngậy và ngọt từ hải sản đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.