THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lòng non chiên cay

Lòng non chiên cay có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món nhậu cho ông xã thì thật tuyệt đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bộ lòng non heo
- Muối
- 1 thìa giấm
- 2 thìa sa tế
- 1 thìa cà phê đuờng
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa nước tương
- Dầu ăn

2.Cách làm

- Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó bóp kỹ, rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước.
- Cho lòng non vào tô sạch, thêm 1 chút muối, nước tương, bột nghệ, sa tế, đường, tiêu và trộn thật đều, ướp lòng non 30 phút cho ngấm gia vị sau đó cắt lòng thành những đoạn ngắn cho dễ chiên.
- Lòng non sau khi đã ướp xong thì đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng đoạn lòng cho vào chiên tới khi lòng non chuyển màu vàng.
- Vớt lòng non ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Cắt lòng thành những miếng vừa ăn, chấm cùng tương ớt và ăn kèm với rau thơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.