Bánh tôm chiên kiểu Thái với phần nhân tôm dai ngon cùng lớp vỏ bánh giòn ruộm, vàng nâu óng ả trông ngon mắt vô cùng, mới nhìn thôi là đã muốn ăn ngay rồi!
Học ngay cách làm bánh tôm chiên kiểu Thái này nhé vì chắc chắn cả nhà sẽ phải mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời của món ăn này. Lớp vỏ bánh giòn ruộm, vàng nâu óng ả trông ngon mắt vô cùng. Ngoài ra nhờ cách chế biến thông minh, phần nhân thịt tôm dai ngon sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!
1. Nguyên liệu
- 450g tôm tươi
- 2 tép tỏi
- 2 cọng ngò
- ½ muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng cafe bột nở
- 100g bột chiên xù
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu và bóc vỏ. Sau đó cho tôm vào máy xay sinh tố cùng tỏi, rau ngò, muối, đường, nước mắm, tiêu, bột nở. Xay cho nhuyễn.
- Sau khi đã xay nhuyễn thịt tôm thì múc ra tô đựng. Xoa ít dầu ăn vào tay, vo tròn khối thịt tôm, cầm trên tay, ném mạnh xuống tô khoảng mười lần, đây là bí quyết để thịt tôm được dai ngon.
- Vo chả tôm thành từng viên tròn dẹt vừa ăn
Rồi lăn chả tôm qua bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, khi dầu nóng đều thì cho chả tôm vào chiên cho giòn vàng đều 2 mặt.
- Khi chả tôm chín vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
- Bày chả tôm ra đĩa và thưởng thức nóng với tương ớt, tương cà hay mắm ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bearmakedfood)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét