Chỉ với một chút biến tấu nho nhỏ là bạn đã có thể làm được những xiên lòng nướng dai giòn sần sật, đậm đà vô cùng hấp dẫn rồi đó! Đặc biệt, đây còn là mồi nhậu cực thú vị dành cho ông xã của bạn nữa đấy nha!
1. Nguyên liệu
- Lòng non: 300 g
- Sa tế: 15 g
- Tương ớt Hàn Quốc: 15 g
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 30 ml
2. Cách làm
- Lòng non bóp muối và rượu cho sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước lạnh.
- Cho 1 mẩu gừng đập dập, 4 củ sả đập dập, 15ml giấm, 1 thìa cà phê muối, 300g lòng non vào nồi nước sôi. Chần 30s.
- Vớt lòng ra, rửa sạch
- Sau đó cho lòng xiên vào que. Que tre ngâm nước 30 phút trước khi xiên.
- Cho 1 mẩu gừng đập dập, 4 củ sả đập dập, 15ml giấm, 1 thìa cà phê muối, 300g lòng non vào nồi nước sôi. Chần 30s.
- Vớt lòng ra, rửa sạch
- Sau đó cho lòng xiên vào que. Que tre ngâm nước 30 phút trước khi xiên.
- Trộn đều hỗn hợp quét lên lòng: 15g sa tế, 15g tương ớt Hàn, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê muối, 30ml dầu ăn.
- Cho lòng lên chảo nướng, vừa nướng vừa quét hỗn hợp gia vị tới khi lòng chín.
Quét đều 2 mặt và lật qua lại cho đến khi lòng xém vàng thơm.
- Lấy lòng ra và thưởng thức nóng.
Chấm với muối tiêu chanh ớt.
Quét đều 2 mặt và lật qua lại cho đến khi lòng xém vàng thơm.
- Lấy lòng ra và thưởng thức nóng.
Chấm với muối tiêu chanh ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét