THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trộn thịt băm sốt phô mai

Với phần nguyên liệu sốt bổ sung thêm phô mai béo ngậy và vị ớt cay cay sẽ giúp món mì trộn thêm đậm đà và hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị phần sốt từ tối hôm trước sáng hôm sau chỉ cần trụng mì, cho sốt vào quay lò vi sóng là có thể dùng được ngay rồi. Nhanh gọn nhẹ mà lại đảm bảo vệ sinh hơn nhiều so với đi ăn ở ngoài phải không?

1. Nguyên liệu

- 1 gói mì tôm
- 100g thịt băm
- 1 lát phô mai
- Hành tây, hành lá
- Rau cải
- Nước tương, đường, tương ớt, bột ớt

2. Cách làm

- Cho ít dầu vào chảo, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp thịt vào xào đảo đều cho thịt tơi.
- Cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh ớt bột, 2 thìa cafe đường, 50ml nước lọc. Nêm vừa vị, đến khi sốt sôi cho lát phô mai vào. Chờ phô mai tan chảy thì bắc chảo xuống.
- Trụng mì với nước sôi. Rau cải rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ra rổ để ráo.
- Trộn sốt vào mì, dùng đũa xới cho mì thấm đều sốt.
 Thêm rau và hành lá rồi thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.