Một cách chế biến mới cho món đậu bắp cay ngon. Cách ngâm rất đơn giản, tham khảo công thức để làm và thưởng thức ngay nhé!
1. Nguyên liệu
-Đậu bắp 2 kg
-Ớt sừng 12 trái
-Hạt thì là 8 muỗng cafe
-Tiêu 8 muỗng cafe
-Ớt khô băm 8 muỗng cafe
-Giấm 2 lít
-Muối 200 g
-Đường trắng 100 g
-Tỏi 12 tép
2. Cách làm
- Đậu bắp đem rửa thật sạch, để ráo nước.
- Cho vào nồi 2 lít nước lọc, 2 lít giấm, 200g muối và 100g đường, đun và khuấy đều cho đường và muối tan, không cần đun sôi.
- Cắt lát ớt sừng và tỏi cho đều vào 16 lọ thủy tinh. Thêm vào mỗi lọ 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ót khô, 1/2 muỗng cà phê hạt thì là.
- Sau đó, xếp đều đậu bắp vào kín mỗi lọ.
Cho nước vào, mực nước cách miệng lọ khoảng 1.5-2 cm rồi đậy kín nấp lại.
- Xếp các lọ đậu bắp vào nồi, đun sôi khoảng 10-15 phút là được.
- Để lọ nơi thoáng mát khoảng 24 tiếng đồng hồ là có thể dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét