THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Đậu bắp ngâm cay

Một cách chế biến mới cho món đậu bắp cay ngon. Cách ngâm rất đơn giản, tham khảo công thức để làm và thưởng thức ngay nhé!

1. Nguyên liệu

-Đậu bắp 2 kg
-Ớt sừng 12 trái
-Hạt thì là 8 muỗng cafe
-Tiêu 8 muỗng cafe
-Ớt khô băm 8 muỗng cafe
-Giấm 2 lít
-Muối 200 g
-Đường trắng 100 g
-Tỏi 12 tép

2. Cách làm

- Đậu bắp đem rửa thật sạch, để ráo nước.
- Cho vào nồi 2 lít nước lọc, 2 lít giấm, 200g muối và 100g đường, đun và khuấy đều cho đường và muối tan, không cần đun sôi.
- Cắt lát ớt sừng và tỏi cho đều vào 16 lọ thủy tinh. Thêm vào mỗi lọ 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ót khô, 1/2 muỗng cà phê hạt thì là.
- Sau đó, xếp đều đậu bắp vào kín mỗi lọ.
 Cho nước vào, mực nước cách miệng lọ khoảng 1.5-2 cm rồi đậy kín nấp lại.
- Xếp các lọ đậu bắp vào nồi, đun sôi khoảng 10-15 phút là được.
- Để lọ nơi thoáng mát khoảng 24 tiếng đồng hồ là có thể dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.