Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, đặc biệt là giúp chống ngán khi ăn kèm với các món chiên hay rán.
1. Nguyên liệu
-1 quả đu đủ xanh (gọt vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ)
-2 củ cà rốt, gọt vỏ, thái mỏng
-1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái sợi
-1 nửa quả ớt xanh, bỏ hạt, thái sợi
-1 củ tỏi, thái mỏng
-100g gừng, thái sợi
-12 củ hành tím, bóc vỏ và thái nhỏ
-240ml giấm trắng
-50g đường nâu
-50g đường trắng
-1 thìa café muối
-3 thìa café tiêu hạt
2. Cách làm
- Rau củ thái sợi mỏng.
- Đu đủ sau khi nạo thì ép cho nước ra bớt rồi sau đó cho vào một cái tô, để riêng.
- Hòa giấm với đường, muối, tiêu, 1/2 lượng gừng, 1/2 lượng tỏi. Khuấy liên tục cho tới khi đường tan hết rồi đun sôi. Cho các nguyên liệu vào trừ đu đủ, trộn đều rồi tắt bếp.
- Để hỗn hợp nguội bớt đến khi hơi âm ấm thì đổ vào trộn chung với đu đủ. Để hỗn hợp nghỉ tiếp trong 2 tiếng, trộn đều mỗi 30 phút.
- Cho hỗn hợp vào lọ sạch và khô ráo, đậy nắp chặt rồi cất giữ trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi dùng.
Đu đủ ngâm chua ngọt với các loại rau củ là một món tuyệt vời cho gia đình bạn, vừa giúp bổ sung chất xơ vừa giúp tăng cảm giác ngon miệng, thèm ăn. Thay vì mỗi khi ăn lại phải trộn như các món nộm, bạn hãy tranh thủ dịp cuối tuần rảnh rỗi để làm một hũ đu đủ ngâm chua ngọt để dành ăn dần trong cả tuần, vừa tiện lợi vừa ngon bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét