THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Đậu bắp ngâm giấm

Với phần nguyên liệu dễ tìm và rẻ, món đậu bắp này có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn, rất vừa miệng. Ăn với cơm thì không thể chê vào đâu được.

1. Nguyên liệu

-Đậu bắp 500 g
-Giấm 100 ml
-Đường trắng 50 g
-Muối 3 muỗng cà phê
-Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên

2. Cách làm

- Đậu bắp mua về rửa sạch, cho vào nồi nước có pha 2 muỗng cà phê muối, luộc chín.
- Vớt đậu bắp ra tô nước lạnh có thêm đá viên, để khoảng 5 phút cho đậu bắp giòn.
 Cho đậu bắp ra rổ, để ráo nước.
- Nấu sôi hỗn hợp 100ml giấm, 50gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 lít nước trong nồi.
- Tắt bếp, để nguội, cho đậu bắp vào hũ thủy tinh. Đổ từ từ hỗn hợp nước giấm vào ngập mặt đậu bắp, đậy kín nắp, để khoảng 3-4 ngày là có thể thưởng thức.
Món này chấm cùng nước tương cay, ăn với cơm sẽ rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.