Công thức củ cải muối vàng Hàn Quốc
1. Nguyên liệu
- 500g củ cải trắng
- 350ml nước
- 350ml giấm gạo
- 200g đường
- 15g muối biển
- 5g bột nghệ vàng
- 20 hạt tiêu đen
- 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)
2. Cách làm
- Rửa sạch củ cải với nước, cắt bỏ cuống và rễ rồi cạo sạch vỏ, sau đó bạn rửa lại với nước 1 lần nữa.
- Bạn thái của cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc dạng thanh dài nếu thích.
- Đổ tất cả các loại gia vị với nước và giấm gạo vào 1 nồi lớn, khuấy tan.
- Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi, khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để 20' rồi cho của cải vào. Bạn đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 - 5 tiếng.
- Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được rồi.
Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món cơm cuộn đấy!
Bạn có thể trữ món củ cải muối này để ăn dần trong 1 tháng nhưng càng muối lâu củ cải sẽ không còn giòn như ban đầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét