Món đỗ xanh ngâm chua chua, giòn giòn thêm vào bữa cơm nhiều thịt cá sẽ chống ngán rất hiệu quả.
Thông thường, đỗ xanh (đậu xanh) vẫn thường được chị em chế biến thành các món ăn luộc, xào... nhưng ít khi đem ngâm giống như một món dưa muối. Tuy nhiên, nếu thử món đậu xanh ngâm chua này một lần chắc chắn chị em sẽ thích, vì nó không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà chống ngán rất tốt. Chị em hãy tham khảo cách làm đậu xanh ngâm chua tại đây nhé!
1. Nguyên liệu
- Đỗ xanh
- 240ml dấm trắng (đủ để cho vào bình thủy tinh 1 lít)
- 240ml nước
- 15g muối hạt
- 10g hạt thì là
- 1 nhúm bột ớt
- 2 tép tỏi, bóc vỏ
- 15g muối hạt
- 10g hạt thì là
- 1 nhúm bột ớt
- 2 tép tỏi, bóc vỏ
2. Cách làm
- Rửa sạch là thấm khô đỗ. Sau đó cắt hai đầu và tước bỏ sơ đỗ.
- Sau đó, xếp đỗ vào trong lọ thủy tinh.
- Trong một chảo nhỏ, đun dấm, nước, muối cho hơi sôi để muối hòa tan.
Cho hạt thì là, bột ớt mảnh, tỏi vào nồi dấm.
Sau đó, đổ nồi nước vào lọ đỗ.
- Dùng đũa, luồn vào xung quang thành lọ thủy tinh để khí thoát nốt ra khỏi lọ.
- Lau sạch xung quanh mép lọ rồi đóng nắp đỗ xanh ngâm chua vào. Được gần 1 tuần là bạn có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Garden B)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét