THẾ GIỚI ẨM THỰC

Muối chua

Ớt ngâm giấm

Với hủ tỏi ớt ngâm dấm đường chua ngọt bạn có thể để dành dọn ăn kèm nhiều món ngon trong gia đình.

1. Nguyên liệu

-10 trái ớt
-1 miếng gừng nhỏ
-1 muỗng cà-phê muối
-100ml dấm
-1 muỗng canh rượu
-2 muỗng canh đường
-3-4 tép tỏi

2. Cách làm

-Ớt rửa sạch, lau khô thái khúc. Gừng thái lát. Tỏi thái lát hay băm to to. Cho tất cả vào hũ.
-Dấm, đường, rượu, muối cho hết vào tô hòa tan.
 Sau đó cho hỗn hợp này vào hũ ớt. Lưu ý để cho nước dấm ngập hỗn hợp tỏi ớt. Đậy nắp lại để nơi thoáng mát. Qua 1-2 ngày là bạn ăn ngon.
Cách ngâm như thế này sẽ để được rất lâu ở nhiệt độ phòng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.