Với hủ tỏi ớt ngâm dấm đường chua ngọt bạn có thể để dành dọn ăn kèm nhiều món ngon trong gia đình.
1. Nguyên liệu
-10 trái ớt
-1 miếng gừng nhỏ
-1 muỗng cà-phê muối
-100ml dấm
-1 muỗng canh rượu
-2 muỗng canh đường
-3-4 tép tỏi
2. Cách làm
-Ớt rửa sạch, lau khô thái khúc. Gừng thái lát. Tỏi thái lát hay băm to to. Cho tất cả vào hũ.
-Dấm, đường, rượu, muối cho hết vào tô hòa tan.
Sau đó cho hỗn hợp này vào hũ ớt. Lưu ý để cho nước dấm ngập hỗn hợp tỏi ớt. Đậy nắp lại để nơi thoáng mát. Qua 1-2 ngày là bạn ăn ngon.
Cách ngâm như thế này sẽ để được rất lâu ở nhiệt độ phòng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét