THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải muối vàng kiểu Hàn

Hàn Quốc là đất nước có nền ẩm thực đa dạng, nổi bật nhất là các món muối cay. Ngoài kim chi muối, hành muối..vv..củ cải muối cũng là món ăn được nhiều người rất yêu thích. Sau 3 bước bạn sẽ có món củ cải muối chuẩn vị Hàn Quốc nhé!

1. Nguyên liệu

+ 500g củ cải trắng
+ 350ml nước
+ 100ml giấm gạo
+ 200g đường
+ 10g muối biển
+ 5g bột nghệ vàng

2. Cách làm

- Rửa sạch củ cải trắng, gọt bỏ phần vỏ ngoài đi sau đó rửa sạch 1 lần nữa, rồi để ráo nước.
- Thái củ cải trắng thành những khoanh tròn mỏng tầm 1 -2mm (hoặc thanh dài hình chữ nhật).
- Cho hỗn hợp: 350 ml nước, 100ml giấm, 1 thìa café muối, 3 thìa café  đường, bột nghệ vào 1 nồi rồi khấy tan. Đun sôi hỗn hợp lên.
-  Sau khi đun sôi, để nguội hỗn hợp. Cho củ cải trắng vào hộp có nắp đậy, cho hỗn hợp nước đã nấu đổ ngập phần củ cải. Đậy nắp thủy hộp lại và bỏ vào tủ lạnh, sau 24h là có thể dùng được rồi. 
Món củ cải muối Hàn Quốc ăn với bún, phở, mì tôm hay cơm thì đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.