Không phải ăn tại các nhà hàng Hàn Quốc, các bạn mới có thể được thưởng thức món kim chi củ cải muối vàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm và ăn món này với công thức làm kim chi vô cùng đơn giản. Vị ngọt dịu từ củ cải sẽ làm cho đây là món ăn kèm cùng cơm cực ngon miệng, bữa ăn gia đình bạn sẽ trở nên thật tuyệt hơn bao giờ hết khi có sự góp mặt của món ăn này.
1. Nguyên liệu
– Củ cải 1kg
– Đường (hoặc có thể là mật ong), muối, dấm gạo, bột nghê, ớt, lá nguyệt quế (mua ở cửa hàng bán đồ làm bánh)
2. Cách làm
– Củ cải rửa thật sạch, gọt vỏ (hoặc không gọt vỏ thì giòn hơn), thái con chì, bóp muối ngâm khoảng 7h, đến khi gập đôi mà không bị gãy.
– Đem củ cải đã ngâm muối rửa sạch với nước lạnh 3 lần (cho bớt mặn) .
– Đun sôi hỗn hợp gồm: nước lọc + đường + dấm gạo (tỷ lệ 1,5 : 1,5 : 1) + bột nghệ vàng + 2 trái ớt – lá nguyệt quế (khoảng 3,4 lá).
– Đợi đến khi hỗn hợp hơi ấm thì thả củ cải vào ngâm, để qua đêm.
– Vớt củ cải cho vào lọ thủy tinh, phần nước ngâm củ cải đem đun sôi lại, để nguội, đổ ngập củ cải để ở nhiệt độ phòng 2 ngày
– Sau hai ngày lên men, củ cải muối vàng đã có thể thưởng thức được. Bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong vài tháng để dùng dần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét