Cách làm đỗ xanh muối chua rất đơn giản.
1. Nguyên liệu
- 900g đỗ xanh
- 4 quả ớt khô
- 4 tép tỏi
- 6 muỗng cà phê hạt thì là
- 2 ½ chén giấm trắng
- 2 ½ chén nước
- ¼ chén muối
2. Cách làm
- Rửa sạch đỗ xanh, cắt bỏ hai đầu quả.
- Cho 1 quả ớt khô, 1 tép tỏi và ½ muỗng cà phê hạt thì là vào mỗi lọ thủy tinh.
- Cho giấm, muối tinh, nước vào một nồi nhỏ và đun sôi.
- Cho các quả đỗ xanh vào trong mỗi lọ theo chiều dọc của thân quả.
- Khi hỗn hợp giấm đun sôi, đổ vào lọ và nước giấm còn cách miệng bình là ¼ bình. Lau vành lọ và nắp, rồi đóng nắp lọ lại, để bình đỗ ngâm muối chua như vậy khoảng 24 giờ là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét