THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Dưa bắp cải

Dưa bắp cải có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt, giúp chắc xương, chống viêm, giảm cholesterol.

1. Nguyên liệu

-1 cây bắp cải trắng khoảng 2 kg
-1 củ cà rốt
-1 mớ rau răm
-1 mớ rau cần nước (không bắt buộc)
-Muối, đường

2. Cách làm

- Bắp cải tách rời từng lá, rửa sạch, dùng dao thái thành sợi nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Rau cần nước bỏ bớt lá, rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 5 cm (không thích mùi ra cần có thể không cho).
- Rau răm non nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 1 cm.
- Các loại rau củ kể trên các bạn sau khi nhặt rửa sạch thì ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Chuẩn bị nước ấm, cho vào nước khoảng 3 - 4 thìa muối, một thìa đường, nếm thử thấy vị hơi hơi mặn là được. Muốn nhanh được ăn hơn, có thể thay đường bằng 1 - 2 thìa dấm gạo. 
- Cho bắp cải và các loại rau củ vào bình sạch, đổ nước muối đường vào, dùng phên cài để cho rau luôn ở dưới mực nước.
Dưa bắp cải chỉ khoảng một ngày là ăn được, dùng ăn kèm với các loại thịt kho, đồ chiên nướng… dễ ngán.
Dưa bắp cải rất dễ làm, nhanh chua nên nhanh được ăn. Nhưng dưa này đã chua thì không thể dùng để nấu ăn như các loại dưa muối khác vì nấu lên bị nhũn. Do vậy bạn nên muối ít một vừa đủ ăn. Chẳng hạn muốn ăn vào bữa tối, thì bạn muối buổi sáng là được. Dưa chua ăn không hết thì bạn đậy kín cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo 24h.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.