THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cóc

Cóc ngâm mắm chua ngọt

Nếu ở miền Bắc có sấu ngâm thì cóc non ngâm là món ăn đường phố rất đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Món ăn dân dã, cách làm đơn giản nhưng đã đi vào lòng biết bao thế hệ học trò.
Cóc non ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt, lại giòn giòn mà hấp dẫn đến mê người.

1. Nguyên liệu

- 1kg cóc non
- 200g đường vàng
- 40ml nước mắm
- Ớt trái

2. Cách làm

- Nấu 300ml nước sạch với 200g đường vàng cho đến khi đường tan hoàn toàn trong nước. Để nước nguội, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.
- Rửa sạch cóc với nước muối loãng. Để ráo nước, gọt sạch vỏ và cắt đôi cóc.
- Rửa sạch ớt trái.
- Cho hỗn hợp nước mắm cùng cóc, ớt trái vào một hũ lớn, đậy kín ít nhất 1 ngày.
- Lấy cóc non ngâm ra đĩa hoặc bát, dùng chung với muối ớt hoặc muối tôm.
Lưu ý:
- Chỉ dùng muỗng sạch để lấy cóc ra khỏi hũ để tránh làm hỏng cóc.
- Sau khi cóc được ngâm đến vị vừa ăn, giữ cóc trong tủ lạnh để dùng được lâu và tránh cho cóc tiếp tục lên men.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.