1. Nguyên liệu
- 2 quả xoài xanh (hơi ương)
- 200 ml nước mắm; 200 g đường; 100 nước mắm ớt xanh, đỏ thái nhỏ; 3 tép tỏi thái lát; 1 miếng gừng thái lát
- 1 muỗng canh muối và 700 ml nước lạnh hòa chung trong một âu
2. Cách làm
- Xoài gọt vỏ, thái lát vừa ăn.
- Ngâm xoài vào âu nước muối 10 phút, sau đó vớt xoài ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho xoài vào chần sơ 10 giây rồi vớt ra ngay.
Ngâm ngay xoài vào nước đá lạnh 1-2 phút, vớt ra để ráo.
- Cho hết nước, đường, nước mắm vào nấu hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi 1-2 phút là tắt bếp, để thật nguội.
- Xoài, ớt, tỏi và gừng xếp hết vào hũ, sau đó đổ nước mắm, đường đã nguội vào, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét