THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà pháo muối xổi

Thỉnh thoảng chị em hãy thêm món cà pháo muối xổi này vào thực đơn để bữa cơm thêm hấp dẫn nhé!

1. Nguyên liệu

- Cà pháo: 300 g
- Riềng: 1 miếng cỡ ngón tay cái
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Chanh: 2 quả
- Đường: 1 thìa ăn cơm
- Mắm: 1 thìa ăn cơm
- Muối

2. Cách làm

- Cà rửa sạch, cắt bỏ cuống, sau đó cắt thành lát (quả to thì cắt làm 3, 4 còn quả nhỏ cắt đôi). Ngâm cà trong nước đun sôi để nguội có pha muối loãng trong vòng 1 tiếng (cứ 15 - 20 phút thay nước muối loãng 1 lần để cà ra nhựa).
- Riềng rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc bỏ vỏ thái lát. Ớt thái lát.
- Vớt cà ra, bóp cà với 1 thìa cà phê muối và nước cốt của 1 quả chanh. Bóp đều trong khoảng 2, 3 phút, sau đó rửa lại với nước đun sôi để nguội cho bớt mặn rồi để ráo bớt nước.
- Cho vào bát cà 1 thìa đường và nước cốt của 1/2 quả chanh (có thể hơn nếu bạn thích ăn chua), trộn đều.
- Tiếp tục thêm vào bát cà 1 thìa mắm, trộn đều. Nếm xem cà đã đủ độ chua mặn ngọt vừa miệng chưa để gia giảm thêm.
- Cuối cùng là cho đến riềng, ớt, tỏi vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát cà lại (để cho cà khỏi thâm đen). Cà pháo muối xổi 30 phút - 1 tiếng có thể ăn được. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể cho cà vào ngăn mát tủ lạnh để cà được giòn. Thi thoảng xóc đều để cà ngấm gia vị.
Nếu nhà có sẵn dứa thì cho thêm vào bát cà vài lát dứa ướp cùng cho thơm nhé!
Cà muối là món ăn giản dị ngày hè, khi không có nhiều thời gian bạn có thể làm cà muối xổi để có thể có món cà muối nhanh mà lại ngon nữa. Món cà muối xổi chua cay mặn ngọt hài hòa; lại thơm mùi riềng, tỏi thật hấp dẫn; chỉ cần bát cà muối xổi cùng đĩa rau muống luộc và bát nước luộc rau là nhiều người đã thấy bữa cơm mùa hè ngon miệng lắm rồi! 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.